Dấu vết xưa - Một bài học

Chủ nhật - 14/09/2014 14:34
Có lẽ không cần phải nói nhiều về “Bảo tàng chứng tích chiến tranh” vì cái tên của nó đã phơi bày sự thật......vì cái tên của nó đã phơi bày sự thật tất cả những gì đã diễn ra trong lịch sử đấu tranh hào hùng của nhân dân ta. Quá khứ đã ra đi nhưng những chứng tích mà nó để lại là vô cùng lớn, không những trong tâm trí của chúng tôi nói riêng mà còn của toàn thể người Việt Nam nói chung, kể cả những người lính đã tham gia cuộc chiến từ hai bên thì lại càng không thể phai nhòa!
Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ sinh hoạt công dân - HSSV đầu khóa năm học 2014 - 2015. Sáng ngày 14/09/2014, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM đã tổ chức cho Tân Sinh Viên Khóa 14 tham gia chuyến hành trình đến với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. 


 
Sẽ là những lời nói suông! Vậy thì hãy hành động, hành động để ngày một tốt hơn, kiên cường hơn,… noi theo gương của những nạn nhân vượt qua chiến tranh để tìm được ánh sang ở phía con đường và đưa đất nước của tôi sánh ngang với cường quốc theo kim chỉ nam mà Bác đã đề ra cho toàn dân tộc của tôi. Dân tộc Việt Nam!
 

 
Chuyến hành trình đến với Bảo tàng đã giúp cho các bạn Tân Sinh Viên hồi tưởng lại quá trình chiến đấu của ông cha ta trong hai cuộc kháng chiến cứu nước: Chống Pháp và chống Mỹ. Qua đó, thấy được sự tàn ác của chiến tranh và mở ra cho các bạn Sinh Viên một hành trang mới trong quan niệm sống và học tập.

Tác giả bài viết: Ban THCTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây