Đoàn viên - Thanh Niên ITC ra quân Chủ Nhật Xanh khởi động Tháng Thanh Niên

Thứ ba - 01/03/2016 11:21
Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên năm 2016, để thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Đoàn Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM tổ chức ra quân tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh”.
Gắn với chủ đề “Chung sức trẻ tham gia xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, các hoạt động bảo vệ môi trường được chọn cho ngày ra quân Chủ Nhật Xanh của Trường CĐ CNTT TPHCM. Đây cũng là một trong các chỉ đạo của lãnh đạo Thành Phố để tuổi trẻ góp phần cùng chính quyền xây dựng Thành Phố có chất lượng sống tốt theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần X xác định. Sáng ngày 28/02, Đoàn Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM phối hợp với Đoàn Phường Hòa Thạnh ra quân Chủ Nhật Xanh - lần thứ 114 với sự tham gia của hơn 200 bạn Đoàn viên - Thanh Niên đến từ các chi đoàn, chi hội trực thuộc Đoàn Trường - Hội Sinh viên trường.
 
Đoàn viên - Thanh niên phát quang, dọn dẹp tại tuyến đường 321
 
Với tinh thần “Ngày chủ nhật xanh” tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp”, các đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh làm sạch môi trường, quét rác, thu gom rác thải, bóc xóa biển quảng cáo trái phép, phát quang cây bụi, tại 2 tuyến đường 312 và 568 thuộc Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM. Trong đó, một số bạn sinh viên cho biết họ không ngại tham gia cải tạo, dọn dẹp sạch các tuyến đường đầy rác thải nhưng nếu ý thức của từng người dân sống gần đó không thay đổi thì sẽ rất hoài công đã bỏ ra bởi “khá nhiều rác đều là rác thải trong sinh hoạt hằng ngày”.

Đây hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ chào mừng thành công Đại hội Đảng Bộ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Ban tổ chức mong muốn tinh thần “Ngày Chủ Nhật Xanh” sẽ lan tỏa đến cộng đồng và giúp thay đổi được hành vi: hãy bảo vệ môi trường bằng hành động cụ thể thiết thực…

Tác giả bài viết: Ban Tuyên Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây