Hiến máu tình nguyện - Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ITC

Thứ năm - 04/12/2014 09:14
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, hoạt động tình nguyện này nhằm góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Với ý nghĩa cao cả đó, tình nguyện hiến máu đã trở thành nghĩa cử cao đẹp thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên ở Trường tham gia hưởng ứng từ nhiều năm nay.
Sáng ngày 02/12//2014, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức ngày hội hiến máu tại Trường với thông điệp “24H – HÃY GỌI TÔI KHI NGƯỜI BỆNH CẦN MÁU”
 

Với tinh thần hết mình vì người bệnh, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ ITC ngày càng thu hút nhiều đoàn viên thanh niên, đặc biệt là Sinh viên trong toàn Trường tham gia. Đến nay, tuổi trẻ ITC đã hiến hơn 1000  đơn vị máu. Thông qua Ngày hội Hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ ITC đã góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời. Những lượng máu thu được góp phần tích cực vào việc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thầy Lư Quốc Tuấn - Bí thư Đoàn Trường cho biết: "Việc ngày càng nhiều người tình nguyện hiến máu tình nguyện đã góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời. Những lượng máu thu được góp phần tích cực vào việc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Từ những ý nghĩa đó, Đoàn Trường luôn kêu gọi và mong muốn nhận được ngày càng nhiều sự hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên. Với ý nghĩa đó có thể thấy rằng càng ngày càng có nhiều người tích cực tham gia”.
 
 
Kết thúc ngày hội, đã có gần 300 sinh viên đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 215 đơn vị máu, vượt xa kết quả 150 đơn vị máu của nhà trường vào tháng 10/2014. Với tinh thần của Sinh viên ITC đã thể hiện trách nhiệm và đầy quyết tâm của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM, sự phối hợp của Trung Tâm truyền máu Chợ Rẫy và nghĩa cử nhân ái của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. BS.Hiếu – Trưởng Đoàn Trung Tâm Truyền máu Chợ Rẫy chia sẻ: “Đoàn tiếp nhận máu của Trung tâm thật sự xúc động trước sự nhiệt tình hiến máu của sinh viên nhà trường, điều ấy làm bác sĩ chúng tôi như không phải mệt mỏi hơn, mọi mệt mỏi của chúng tôi cũng tan biến hết…”

 

 
Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ ITC là việc làm thực sự có ý nghĩa, không chỉ mang lại sự sống cho nhiều người bệnh mà còn mang đến niềm vui cho cộng đồng, đồng thời tạo được sự lan tỏa trong xã hội về giá trị nhân văn của hành động hiến máu tình nguyện. Hy vọng ngày càng có nhiều người, nhiều tấm lòng tuổi trẻ ITC trong việc tham gia và vận động phong trào hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị, đúng với câu nói  “24H – HÃY GỌI TÔI KHI NGƯỜI BỆNH CẦN MÁU”..../.

Tác giả bài viết: Ban THXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây