Một số nội dung sinh hoạt chi Đoàn tháng 5/2013

Chủ nhật - 26/05/2013 21:28
Tháng 05/2013 có nhiều sự kiện quan trọng và nổi bật như: kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2013); 72 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2013), 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) và các hoạt động nổi bật khác của toàn quốc và thành phố. Thực hiện Hướng dẫn số 14/HD/TWĐTN của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về nội dung chủ điểm công tác tháng 5/2013, Ban Thường vụ Thành Đoàn hướng dẫn cho các cơ sở Đoàn một số nội dung sinh hoạt chi Đoàn tháng 05/2013 như sau:
   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
      BCH TP. HỒ CHÍ MINH
                      ***                                                                                                                            TP. Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 5 năm 2013
             Số: 09/HD-ĐTN
 
HƯỚNG DẪN
Một số nội dung sinh hoạt chi Đoàn tháng 5/2013
với chủ đề “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn
_________
 
 
Tháng 05/2013 có nhiều sự kiện quan trọng và nổi bật như: kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2013); 72 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2013), 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) và các hoạt động nổi bật khác của toàn quốc và thành phố.
 
Thực hiện Hướng dẫn số 14/HD/TWĐTN của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về nội dung chủ điểm công tác tháng 5/2013, Ban Thường vụ Thành Đoàn hướng dẫn cho các cơ sở Đoàn một số nội dung sinh hoạt chi Đoàn tháng 05/2013 như sau:
 
1. Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013); 59 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2013) và 72 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2013):
 
Chi đoàn cần phổ biến, ôn lại thân thế, sự nghiệp cách mạng và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; nêu bật tình yêu bao la của Bác đối với thanh thiếu nhi Việt Nam và thế giới; tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân Việt Nam và thế giới, đặc biệt của thanh thiếu nhi đối với Bác; khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh bác bỏ các luận điệu phản động, xuyên tạc của các thế lực thù địch về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh; nhấn mạnh mục đích, yêu cầu, nội dung của việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đánh giá những kết quả đã đạt được và giới thiệu những điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác trong Chi đoàn.
 
Chi đoàn cần phổ biến đến đoàn viên, thanh niên về sự kiện lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp 1945 - 1954 của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, buộc thực dân Pháp phải đầu hàng và đồng ý ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, qua đó khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam và lịch sử phong trào cách mạng thế giới; trân trọng, biết ơn những đóng góp và hy sinh to lớn của nhân dân ta, của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp chống thực dân Pháp cứu nước.
 
Ôn lại truyền thống vẻ vang 72 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đặc biệt là những đóng góp của Đội và những thế hệ đội viên, thiếu niên nhi đồng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, những thành quả học tập, lao động đóng góp cho sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
2. Trung ương Đoàn tổ chức “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2013
 
Nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân tổ chức tàu thanh niên “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2013 với chủ đề “Khát vọng thanh niên vươn ra biển lớn”. Hành trình diễn ra trong 12 ngày (03/05 - 15/5/2013), xuất phát từ cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh đi đến huyện đảo Trường Sa và ngược lại.
 
Tham gia tàu hành trình có 80 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu trong mọi lĩnh vực đại diện cho tuổi trẻ cả nước. Trong đó, Trung ương Đoàn đã tổ chức thi tuyển để lựa chọn 10 đại biểu xuất sắc, đại diện cho thanh niên Việt Nam tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2013.
 
Tổ chức tàu thanh niên ra thăm Trường Sa là hoạt động diễn ra hàng năm, qua đó góp phần động viên, cổ vũ quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là chương trình mang tính giáo dục sâu sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ trong cả nước.
 
3. Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2013 với chủ đề “Cấm quảng cáo, khuyến mại, tài trợ của các công ty thuốc lá” và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 đến 31/5/2013
 
Chi đoàn cần phổ biến cho đoàn viên, thanh niên về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Trong đó, tập trung nhấn mạnh các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và quy định về việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc.
 
Chi đoàn có thể truy cập đường link sau để download các thông tin về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, chủ đề ngày Thế giới không thuốc lá và các tài liệu truyền thông liên quan: www.vinacosh.gov.vn
 
4. Về hình thức sinh hoạt chi Đoàn: Các đơn vị thực hiện theo các văn bản Hướng dẫn sinh hoạt chi Đoàn của Ban Thường vụ Thành Đoàn đã ban hành trước đây.
 
 
Ban Thường vụ Thành Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Quận, Huyện Đoàn và tương đương, Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn thông tin đầy đủ và cụ thể để các chi đoàn tại đơn vị tổ chức sinh hoạt chi đoàn trong tháng 05 năm 2013 nghiêm túc, hiệu quả.
 
 
TL. BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ĐOÀN
                                                                                        CHÁNH VĂN PHÒNG
                                                                                                           
                                                                                                      (đã ký)
                                                                                                           
                                                                                                           
                                                                                            Hồ Thị Đan Thanh

Nơi nhận:
- TW Đoàn: VP, Ban TG, Ban TNCNĐT,
   Phòng công tác phía Nam;
- Các Ban – Trung tâm Thành Đoàn;
- Các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn;
- Lưu
                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây