Ngoại khóa về nguồn địa đạo Củ Chi - Sinh hoạt công dân HSSV 2014

Thứ tư - 24/09/2014 11:16
Sáng ngày 21/09/2014, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM tổ chức cho các bạn Tân sinh viên K.14 chuyến ngoại khóa tham quan, dân hương, hoạt động ngoài trời tại địa đạo Củ Chi.
Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ sinh hoạt công dân - HSSV đầu khóa năm học 2014 - 2015. Sáng ngày 21/09/2014, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM tổ chức cho các bạn Tân sinh viên chuyến ngoại khóa tham quan, dân hương, các hoạt động ngoài trời tại địa đạo Củ Chi. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của Trường ITC tổ chức cho các bạn Tân sinh viên khóa mới và nhằm ôn truyền thống cách mạnh vẻ vang của dân tộc nói chung và của quân dân Củ Chi nói riêng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc…


Tập trung đông đủ tại khu địa đạo Củ Chi  - Ảnh: PV NT
 
Cùng trở về với hình ảnh của những chiến sĩ du kích bằng việc chui xuống hầm và cảm nhận không gian địa đạo nằm sâu trong lòng đất. Sau đó lại cùng nhau quây quần cùng thưởng thức món Củ mì đặc trưng và chia sẻ về giá trị lịch sử của Khu di tích Địa đạo Củ Chi cũng như những nét văn hoá đặc sắc của quân dân miền nam. Là một hình thức sinh hoạt mới vừa sinh động, bổ ích vừa khéo léo giúp cho các bạn Tân sinh viên hòa nhịp với sự năng động của sinh viên ITC và hiểu được phần nào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, về công ơn hy sinh của cha anh đi trước. Để từ đó, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập và trau dồi tư tưởng chính trị, nâng cao ý chí phấn đấu của bản thân. 
 

Xem phim tư liệu

Hồi hộp khi chui hầm địa đạo - Ảnh: PV NT

Thoải mái khi được thưởng thức món khoai mì

 
Sau khi tham quan các khu vực trong Địa đạo Củ Chi, cả đoàn đã cùng nhau tiến về Đền tưởng niệm Bến Dược - Củ Chi. Đây là ngôi đền tưởng niệm những anh hùng của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.
 

Tham quan khu tái hiệnẢnh: PV NT

Hoạt động sản xuất của dân quân Củ Chi. - Ảnh: PV NT

 
Những tiếng cười đùa giòn giã tại khu tại hiện Việt Nam thu nhỏ cũng đã khép lại một cuộc hành trình sinh hoạt công dân – HSSV khóa 14 lần này. Chuyến hành trình khám phá cùng đất thép anh hùng - Củ Chi, cũng là dịp giúp cho các bạn Tân sinh viên trở nên thân thiết và gắn kết với nhau hơn. TÔI LÀ SINH VIÊN cùng học, cùng chơi nào các bạn!
 

Nhập cuộc với Mới chỉ là khởi động thôi - Ảnh: PV NT

Đoàn kết chuẩn bị với trò chơi tiếp theo - Ảnh: PV NT

Chụp ảnh lưu niệm, những cảm giác khó phai 
- Ảnh: PV NT

Tác giả bài viết: Ban TNXH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây