[K. TCNH] Xung kích tình nguyện vì cộng đồng: "Bữa cơm nhân ái"

Thứ tư - 25/12/2013 11:45
Căn cứ vào chương trình năm học 2013-2014 của Đoàn khoa Tài chính Ngân hàng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, đồng thời đề cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong đoàn viên - thanh niên; Được sự cho phép của Ban Thường vụ Đoàn trường, BCH Đoàn khoa Tài chính Ngân hàng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức “Bữa cơm nhân ái” cho 300 bệnh nhân nghèo và người già neo đơn trên địa bàn tỉnh.

Vào ngày 22/12 vừa qua, chuyến xe từ thiện “Bữa cơm nhân ái” gồm 20 tình nguyện viên di chuyển về quê hương Đồng Khởi – tỉnh Bến Tre.

Điểm đến đầu tiên của đoàn xe là Bệnh viện tâm thần Tỉnh thuộc xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Vừa đến nơi, các bạn đoàn viên đã nhanh chóng đến bếp ăn từ thiện của bệnh viện để hỗ trợ các cô chuẩn bị bữa cơm trưa và đóng hộp tất cả các phần ăn mang đến từng phòng cho bệnh nhân. Không ngại đường xa, không có sự cách biệt giữa bản thân với các bệnh nhân, 20 đoàn viên của khoa Tài chính Ngân hàng vẫn giữ được nụ cười trên môi và mang niềm vui, sự rộn rã qua những câu chuyện vui, những tiếng hát đầy nhiệt huyết thanh niên đến cho mọi người nơi đây vào một ngày chủ nhật vắng lặng. Tình yêu thương, sự đồng cảm của tất cả thành viên trong đoàn không dừng lại đó, sau giờ cơm trưa thân mật cùng các cô chú bác sĩ, các anh chị công tác tại phòng Chăm sóc sức khỏe của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đoàn xe về lại trung tâm thành phố Bến Tre.

Điểm đến thứ hai của đoàn xe từ thiện là tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh. Với lòng tôn kính vô cùng, bó hương trên tay nghi ngút khói, từng đoàn viên đã nén lòng và cùng nhau tưởng nhớ công lao to lớn, thầm cảm ơn các anh các cô chú đã hy sinh tất cả vì thế hệ trẻ.

Chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi, bạn Nguyễn Thị Hồng Đào – đoàn viên chi đoàn CD13KT1 đã nêu lên cảm nhận của mình: “Đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa và mang nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng, em muốn được tham gia nhiều và nhiều hơn những chuyến đi như thế này”. Và mong rằng sau chuyến đi từ thiện này, các bạn đoàn viên khoa Tài chính Ngân hàng nói riêng và tất cả các bạn trẻ nói chung sẽ cùng nhau chung tay góp sức để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh, nghĩa tình hơn thế nữa.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận lại:

 

 

 

Tác giả bài viết: Khoa TCNH

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây