Sinh viên ITC với Ngày thứ 7 tình nguyện

Thứ tư - 26/10/2016 10:06
Sáng ngày 23/10/2016 vừa qua, tập thể đoàn viên sinh viên ITC đến từ các Chi đoàn CD15TM1, CD15DH1, CD15KP1, CD15KP2, CD15KM1, CD15KT1, CD15QT1, CD15NH1 đã tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện" tại Chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Quận Gò Vấp).
Sinh viên ITC với Ngày thứ 7 tình nguyện

Đi thăm mái ấm, nhà mở – một trong những hoạt động thiện nguyện sẻ chia mà nơi đó, những trái tim xa lạ có thể sẵn sàng san sẻ hơi ấm cho nhau, sát lại gần nhau hơn. Ở trong chính thành phố của chúng ta, vẫn còn đó rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, nhiều em nhỏ bị tật nguyền, không nơi nương tựa,  ... mà chúng ta chưa biết đến.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, chúng tôi - tập thể đoàn viên sinh viên ITC khóa 15 đã luôn ấp ủ kế hoạch tổ chức một hoạt động tình nguyện đúng nghĩa. Một phần vì chúng tôi thật sự muốn giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn, hơn nữa nó có thể thắp lên ngọn lửa tình nguyện trong lòng các bạn sinh viên và gắn kết các bạn lại với nhau hơn.

Chúng tôi đã vận động kinh phí tổ chức từ các thầy cô cố vấn học tập và các bạn sinh viên, tổng số tiền thu được là 3.470.000 đ. Các bạn đã mua 100kg Gạo Đài Loan, 5 thùng Sữa tươi Vinamilk, 100 quyển tập, 12 hộp Bánh xốp NABATI, 01 thùng nước tương Tam Thái Tử, 5 kg đường Biên Hòa, 10 bịch kẹo sữa mềm SUMIKA.

Sự ủng hộ của quý thầy cô và các bạn trong các chi Đoàn đã tạo một niềm khích lệ lớn đối với các bạn tổ chức lần này.

Trải nghiệm về mái ấm tại Chùa Kỳ Quang 2 – những bất ngờ thú vị:

t7tn (1)

t7tn (2)

t7tn (3)

t7tn

Kết thúc chuyến đi – những tiếc nuối, xao xuyến lạ

Lần đầu làm tình nguyện thực sự là vậy, chúng tôi chắc hẳn không tránh khỏi sai sót. Nhưng những thiếu sót kia có đáng là bao khi mà chúng tôi cảm thấy, chính các em mới là người tình nguyện viên mang niềm vui, sự ấm áp đến cho chúng tôi. Các bạn ai ai cũng đều tươi rói một nụ cười trên môi: "Nhất định phải đi thăm mấy em nhiều hơn" – các bạn trong nhóm chia sẻ.

Cảm ơn ngày “Thứ 7 tình nguyện” đã giúp cho chúng tôi nhận ra mình vẫn còn may mắn lắm so với những mảnh đời bất hạnh kia, thắp sáng lên ngọn lửa TÌNH NGUYỆN trong trái tim của chúng tôi và mang những thành viên trong lớp sát lại gần nhau hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây