Chủ Nhật Xanh - Lần 104: Chung Tay Hành Động Vì Môi Trường

Thứ hai - 17/03/2014 17:03
Ngày ngày, mỗi hoạt động sống của con người thải ra cho môi trường hàng trăm nghìn tấn rác thải, và ngày ngày, tháng tháng như thế, ai có thể hình dung ra lượng rác thải khổng lồ mà ta mang lại cho vị ân nhân, cho nguồn mang đến sự sống duy nhất của chúng ta. Màu xanh kia đang ngày càng héo úa, Trái đất kia sẽ không còn là nơi cư ngụ ấm áp và an toàn cho muôn loài.

Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị bằng các công việc cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày. Sáng 16/03/2014, Đoàn Trường đã phối hợp cùng với Đoàn Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú. TP.HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh lần thứ 104” nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên -  Năm Thanh niên tình nguyện 2014.


Niềm vui các bạn sinh viên trong lễ ra quân

Hoạt động đã thu hút hơn 300 lượt bạn Đoàn viên, thanh niên tham gia. Đây là một hoạt động tuy không lớn, nhưng qua hoạt đông này nhằm giúp cho các bạn sinh viên hiểu biết thêm về những kỹ năng thực hành ngoài xã hội. Đặc biệt, giúp cho các bạn Đoàn viên, thanh niên đạt được một trong năm tiêu chí của Sinh Viên 5 Tốt.

Trong lễ ra quân sáng ngày hôm ấy, các bạn tình nguyện tham gia hăng hái, sôi nổi các hoạt động làm sạch môi trường: thu gom rác, xóa quảng cáo, vệ sinh tống quan các tuyến đường trên địa bàn Phường. Hoạt động đã diễn ra đồng loạt tại nhiều tuyến đường và một số vực khác trên địa bàn Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM. Các bạn được chia thành nhiều nhóm nhỏ, được phân chia các dụng cụ như cuốc, xẻng, chổi...tiến hành làm sạch các điểm đen, vệ sinh các hố rác, làm sạch các đoạn đường như Kênh Tân Hóa, Thoại Ngọc Hầu, Lũy Bán Bích,Đoàn viên – thanh niên dọn rác, xé bảng quảng cáo sai quy đinh, vệ sinh các điểm đen
trên tuyến đường Lũy Bán Bích và Kênh Tân Hóa

Cũng trong sáng ngày hôm đó, các bạn Thanh niên đã giúp người dân sơn lại các gốc cây xanh trên vỉa hè, dọn rác tại các tuyến đường trọng điểm…đồng thời các bạn Đoàn viên cũng tuyên truyền cho người dân biết về cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống trong khu vực xung quanh.

Lễ ra quân thực hiện ngày “Chủ nhật xanh” và hưởng ứng Tháng Thanh Niên là một hoạt động có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Qua từng hoạt động như vậy, đã nâng cao ý thức của từng học sinh, sinh viên trong việc bảo vệ môi trường sống. Qua đó, góp phần làm cho Quận Tân Phú nói riêng và toàn thành phố nói chung ngày càng sạch đẹp hơn, văn minh hơn.

Tác giả bài viết: Hội SV

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây