Đôi nét về Hội Sinh Viên Trường

Thứ năm - 10/01/2013 01:50
Phong trào sinh viên tình nguyện là sự kế thừa truyền thống về sự “dấn thân” sẵn sàng làm lực lượng xung kích trong các phong trào tuổi trẻ, luôn là hạt nhân thúc đầy phong trào đi lên, bất chấp mọi khó khăn thử thách, gian khó.
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP. HỒ CHÍ MINH

Hội sinh viên ITC, một cách gọi ngắn gọn để chỉ một tổ chức do những người trẻ lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường về phong trào sinh viên, hoạt động hỗ trợ sinh viên… của tuổi trẻ trường CĐ Công Nghệ Thông Tin Tp. Hồ Chí Minh đến nay đã vừa tròn 5 năm tuổi. Kể từ một ngày tháng 4/2006 đầy nắng, trong không khí chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập trường, Ban vận động thành lập Hội sinh viên trường đã ra đời, tiền thân của Hội sinh viên trường ngày nay. Hai thủ lĩnh sinh viên đầu tiên lúc đó là Thầy Phan Thảo Anh – Nguyên phó phòng Công tác CTSV, Giám đốc trung tâm Tiếp Thị Đào Tạo và anh Nguyễn Minh Tiến – Cựu sinh viên Khoa Điện Tử Viễn Thông, hiện đang công tác tại Khoa Tài Chính Ngân Hàng.

Trong dòng chảy 10 năm của trường, Hội sinh viên ITC thời kỳ 5 năm phát triển vẫn thao thức cùng nhịp đập thành phố và vận mệnh của ngôi trường thân yêu: năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, không chùng bước trước mọi khó khăn và góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của trường.

Có thể nói, mỗi phong trào sinh viên của Hội như những đợt sóng liên tục, tiếp nối, bổ sung, hoàn thiện, nâng chất và phát triển trong từng giai đoạn, thời kỳ phát triển của nhà trường. Song, tựu trung các phong trào chính là một chuỗi kết nối, liền mạch, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt từ ngay chính các phong trào hành động từ những ngày đầu thành lập Hội trong bối cảnh chuyển đổi cơ chế đào tạo từ Dân lập sang Tư thục vì mục đích phi lợi nhuận của Nhà trường đến những bước hoàn chỉnh và thành công hôm nay.

Phong trào sinh viên tình nguyện là sự kế thừa truyền thống về sự “dấn thân” sẵn sàng làm lực lượng xung kích trong các phong trào tuổi trẻ, luôn là hạt nhân thúc đầy phong trào đi lên, bất chấp mọi khó khăn thử thách, gian khó.

Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè với Mùa hè xanh và Tiếp sức mùa thi là điểm son của sinh viên thành phố nói chung và sinh viên ITC nói riêng. Khởi đầu từ mặt trận Cần Giờ - Tp. Hồ Chí Minh năm 2004, Bến Tre năm 2005, Đoàn trường đã tin tưởng và trao lại bước tiếp nối của chiến dịch Mùa hè xanh từ năm 2006 cho Hội sinh viên trường phụ trách đến nay qua các mặt trận An Giang (2006, 2007), Bình Phước (2008), Hậu Giang (2009, 2010). Mỗi mùa chiến dịch là mỗi mùa hoa nở, những dấu chân sinh viên tình nguyện không ngại gian khó mang tri thức về vùng sâu, vùng xa, đồng hành cùng em thơ qua các chương trình phổ cập tin học, ôn tập hè… những đêm văn nghệ dưới mưa, những buổi tuyên truyền xuyên ấp với ánh đuốc hay những đêm trằn trọc khó ngủ, loay hoay bên trang nhật ký tuổi trẻ đầy niềm tin và nhiệt huyết. Tiếp sức mùa thi đến nay đã trải qua 5 năm thực

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện, Chiến dịch sinh viên tuyên truyền tuyển sinh.

Một kế thừa và vận dụng thành công khác.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây