Long Thới - Ngày hội thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 20/08/2014 14:35
Sáng ngày 03/08/2014, Chiến sĩ mùa hè xanh ITC cùng với Xã đoàn Long Thới phối hợp các đơn vị bạn: Đại học Kinh Tế - Luật, Đại học Ngoại Thương cùng chiến sỹ Malaysia đã long trọng tổ chức Ngày hội “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Một ngày chủ nhật cuối tuần thật rộn rã, tấp nập của thanh niên địa phương tại xã cùng nhau góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương với khẩu hiệu “Long Thới - Cùng nhau đi lên nông thôn mới”. Với khẩu hiệu đó, với phương châm đó đã mang lại cho thanh niên địa phương một tinh thần nhiệt huyết cùng nhau xây dựng nông thôn mới. Có thể nói, đây là một trong những địa phương đi lên với mô hình “xây dựng nông thôn mới” trong giai đoạn 2011 - 2015. Long Thới đang ngày càng chứng tỏ sự phát triển vượt bậc so với các xã lân cận.
 

 
Tại ngày hội, các chiến sĩ MHX ITC đã mang đến cho người dân nơi đây một ngày hội sôi nổi và ý nghĩa nhất: Ngày hội “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ngày hội ra quân với hàng loạt các hoạt động được lần lượt diễn ra, thu hút đông đảo sự quan tâm của thanh niên, người dân địa phương nơi đây như: hội thi tìm hiểu kiến thức về nông thôn mới, thu gom ve chai tại ấp 3, lễ khánh thành hẻm 20, sửa chữa và cài đặt phần mềm cho máy vi tính, tuyên truyền vận động các hộ gia đình đăng kí rác dân lập tại ấp 2, phổ cập tin học cho học sinh tiểu học tại văn phòng ấp 2, sửa chữa “nhà ba cứng”,…
 

 
19 chiến sĩ ITC được chia thành 6 đội hình khác nhau cùng với các đơn vị bạn: thanh niên địa phương, chi Đoàn cơ quan, xã Đoàn Long Thới, Đại học Kinh Tế - Luật, Đại học Ngoại thương, chiến sĩ Malaysia xuất quân với khí thế hừng hực của thanh niên, của tuổi trẻ cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới.
 

 
Các chiến sĩ ITC không chỉ dừng lại với tinh thần xung kích ở buổi sáng ngày hôm đó. Hội thi “Văn nghệ tuyên truyền” được diễn ra tại Trung tâm văn hóa Huyện Nhà Bè tối ngày hôm đó được các bạn đặc biệt quan tâm rất kĩ. Các tiết mục có sự kết hợp rất nhuần nhuyễn và điêu luyện bởi sự phối hợp rất ăn ý từ 3 đơn vị bạn. Không khí tại trung tâm Huyện Nhà Bè như đốt nóng với những tiết mục được dàn dựng hết sức công phu với chủ đề “Thanh niên tình nguyện 2014”. Trình “làng” với những chàng trai cô gái “màu áo xanh” đã đem đến cho hội thi năm nay những điểm mới lạ, ấn tượng và hết sức sôi động.
 

 
Qua những hành động, việc làm thiết thực, những ca khúc, vở kịch tuyên truyền trong đêm liên hoan văn nghệ tại Huyện Đoàn Nhà Bè đã khép lại. Từ những việc làm trong ngày hội nói riêng và tình thần xung kích tuổi trẻ ITC nói chung đã nói lên lòng nhiệt huyết của chiến sĩ tình nguyện nơi đây, cùng góp sức chung tay xây dựng quê hương đất nước. Một ngày bận rộn với nhiều hoạt động, một ngày hội dài nữa đã khép lại với những thành công mới, thắng lợi mới. Một lần nữa, 19 chiến sĩ ITC tiếp tục để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân địa phương.
 
 

Tác giả bài viết: Hội SV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây