Võ Văn Diện - Chàng trai với tôn chỉ "YOU CAN DO IT, I CAN DO IT"

Thứ sáu - 11/01/2013 01:38
Không có nghĩa xuất sắc trong việc hoạt động sôi nổi và tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện xã hội, mà Diện sẽ sao nhãng việc học hành đâu nhé! Khi nói về học tập thì thành tích học tập của bạn cũng rất "cừ", đáng để chúng ta học hỏi đấy, bạn luôn giữ vững một vị trí cao trong lớp. Và một điều đặc biệt ở chàng trai này, chính là lòng đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH)

Võ Văn Diện - chàng trai duy nhất trong số 13 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" Cấp Thành năm nay của Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM. Với một dáng người nhỏ nhắn nhưng ẩn bên trong là sự năng động, nhiệt tình và đầy nghị lực của chàng trai đến từ mảnh đất Ninh Thuận này.

Đơn giản chỉ là một đoàn viên, hội viên bình thường trong lớp, tưởng chừng như không ai biết bạn ấy là ai, nhưng sau 2 năm nổ lực phấn đấu và cố gắng hết mình, Võ Văn Diện - anh chàng đến từ lớp Kinh tế và Quản lý công Khóa 10 của Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, đã gặt hái được rất nhiều thành công và để lại nhiều ấn tượng trên hầu hết tất cả các lĩnh vực mà bạn ấy đã tham gia. Cũng chính bởi những sự nổ lực ấy, sự thành công ấy mà giờ đây có lẽ khi nhắc đến lớp Kinh tế và Quản lý công Khóa 10 thì Diện - một người giỏi giang, năng nổ, tích cực trong mọi hoạt động, nghiêm túc trong học tập, hòa đồng, thân thiện với mọi người là những nhận xét mà những ai đã từng làm việc, tiếp xúc với Diện thấy được ở bạn ấy.

Từ khi mới bước chân vào môi trường Đại học, Diện đã luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của một Đoàn viên, Hội viên.Bên cạnh đó, Diện còn tham gia tích cực vào những hoạt động của trường và đã đạt những thành tích đáng khích lệ như giải 3 bóng chuyền đồng đội cấp trường năm 2011, là thành viên của cuộc thi "Nam sinh vào bếp" năm 2011...Không dừng lại ở đó, Diện còn tích cực tham gia vào chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" do Hội sinh viên Thành phố tổ chức năm 2012 và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Trong chiến dịch  "Mùa hè xanh" năm 2012, với những phẩm chất nổi bật của bản thân về sự năng nổ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ở Diện còn có sự chịu thương, chịu khó, hết lòng vì công việc, vậy nên ở mặt trận xã Long Thới - huyện Nhà Bè, Diện dường như đã có được cảm tình không chỉ đối với các chiến sĩ trong đội mà đến cả anh Bí Thư xã Đoàn, Cô Chú nuôi quân và ngay cả những em đoàn viên cũng hết mực quý mến bạn. Kết quả là kết thúc chiến dịch, Diện được giấy khen của Hội sinh viên Thành Phố về thành tích xuất sắc trong chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2012.  Bên cạnh việc hoạt động sôi nổi, Diện không hề lãng quên các hoạt động xã hội khác, bạn là thành viên tích cực tham gia chương trình "Hiến máu nhân đạo" – hầu như không lần nào tổ chức chương trình mà bạn không tham gia, tính đến thời điểm này, anh đã hiến máu được 4 lần – quả là 1 con số đáng nể đối với một chàng trai sinh viên năm 3. Và trong năm 2012, Diện đã vinh dự được tuyên dương là "Sinh Viên 5 Tốt" cấp Khoa, "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường, "Sinh viên 5 tốt" cấp Đại học quốc gia và đặc biệt là chàng trai duy nhất của Kinh tế - Luật đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành, một danh hiệu mà tất cả các bạn sinh viên đều mong ước. Diện chia sẻ: "Sự nỗ lực của tôi trong thời gian qua đã không lãng phí chút nào, mọi cố gắng của tôi đã dẫn đến thành công cho ngày hôm nay. Tôi rất thích câu nói: YOU CAN DO IT, I CAN DO IT – nếu người khác làm được, tôi cũng sẽ làm được". Chắc có lẽ đó cũng chính là "tôn chỉ hành động" của Diện, bạn đã luôn quan niệm như thế và những kết quả mà bạn đã được thật sự là rất xứng đáng. Diện còn chia sẻ thêm: "Tôi luôn gieo trong mình những suy nghĩ như vậy để tự tạo động lực phấn đấu cho chính bản thân mình. Quyết tâm dẫn đến thành công và nó xuất phát từ những nỗ lực nhỏ bé của chúng ta từ ngày hôm nay đấy các bạn à. Và các bạn hãy tự tin lên, hãy tin vào khả năng của mình, giống như câu nói "Just do it", hãy suy nghĩ và hành động, hãy thực hiện trước khi nghĩ rằng nó có thành công hay không".

Diện tham gia Mùa hè xanh ở Long Thới - Nhà Bè

Không có nghĩa xuất sắc trong việc hoạt động sôi nổi và tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện xã hội, mà Diện sẽ sao nhãng việc học hành đâu nhé! Khi nói về học tập thì thành tích học tập của bạn cũng rất "cừ", đáng để chúng ta học hỏi đấy, bạn luôn giữ vững một vị trí cao trong lớp. Và một điều đặc biệt ở chàng trai này, chính là lòng đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), trong thời gian vừa qua, Diện đã hoàn thành 1 đề tài NCKH cấp Trường và là Báo cáo viên của Hội Nghị Khoa Học Trẻ ĐHQG - HCM năm 2012. Mới đây nhất, Diện đã gửi bài tham luận tham gia Hội nghị "Khoa học sinh viên các trường Đại học khối Kinh tế và Quản trị Kinh doanh toàn quốc lần 2" do trường Đại học Kinh tế TP. HCM tổ chức,...Và còn nhiều giấy khen và thành tích khác mà rất nhiều bạn sinh viên mơ ước có được. Nhưng với Diện, đó chưa phải là những thành tích cuối cùng, Diện vẫn luôn tích cực phấn đấu và cố gắng hơn nữa để có thể xứng đáng với những gì mình đạt được và sau đó là những thành quả to lớn hơn. Đó có lẽ cũng chính là sự cảm phục mà các bạn dành cho Diện và sẽ luôn yêu mến Diện nhiều hơn nữa.

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế  - Luật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây