Chương trình Ngoại khóa: Tham quan địa đạo Củ Chi

Chủ nhật - 07/09/2014 22:32
Với tầm vóc chiến tranh của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như màng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu với tổng chiều dài hơn 200 km.
CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA:
THAM QUAN ĐỊA ĐẠO CỦ CHI
 
Nằm cách trung tâm TP.HCM 70 km về phía Tây Bắc, địa đạo là kỳ quan độc nhất vô nhị: dài 250km chạy ngoắt ngoéo trong lòng đất. Đến với địa đạo Củ Chi, các bạn sẽ hiểu thêm về truyền thống đấu tranh kiên cường, sự gian khổ của các chiến sĩ, đồng bào Củ Chi qua các phim tư liệu, sản vật trưng bày và qua thực tế khi chui vào các đường ngầm trong lòng đất, phát hiện hầm chông - mìn, hầm bí mật; cảm nhận được sự diệu kỳ của "địa đạo chiến" tại Củ Chi, một điểm độc đáo của thế trận chiến tranh nhân dân.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội thưởng thức khoai mì ở dưới lòng đất để hiểu thêm về cuộc sống khó khăn và thiếu thốn của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước như thế nào.

Các điểm tham quan:  Địa đạo - Bến Đình, vùng giải phóng, phòng chiếu phim tư liệu, phòng ăn, phòng họp, phòng chế tạo vũ khí ở lòng đất, hầm bí mật, khu Chông – mìn, bếp Hoàng Cầm, thưởng thức Khoai mì dưới lòng đất, đền Bến Dược.
   
 
 
 
 
 
 

Thời gian: ngày 21/9/2014 (chủ nhật), khởi hành từ 6h00 sáng, tại 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú; 16h00 sẽ di chuyển về Trường.

Chương trình bao gồm: Xe chất lượng cao, các anh chị hoạt náo viên, phí tham quan địa đạo Củ Chi – khu giải phóng – đến Bến Dược, 01 suất ăn sáng, 01 suất ăn trưa (cơm phần) tại Nhà hàng Bến Dược, 02 chai nước suối/người, quà tặng trong các trò chơi.

Lệ phí tham gia:  200.000 đ/ người, đăng ký đến hết ngày 13/9/2014 tại VP Đoàn – Hội (lầu 5).

Tác giả bài viết: Ban THCTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây