Hội thi Tiếng hát Sinh viên toàn trường lần thứ 12 năm 2013

Thứ tư - 09/10/2013 14:40

HỘI THI "TIẾNG HÁT SINH VIÊN"
TOÀN TRƯỜNG LẦN THỨ 12 - NĂM 2013

 
I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

-  Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường về hoạt động giáo dục và chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho Đoàn viên thanh niên.

-  Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11; kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân (22/12/1944 – 22/12/2013)

-  Tạo điều kiện để SV được giao lưu, biểu diễn, thông qua đó giúp HSSV có điều kiện để bổ sung kiến thức và thẩm mỹ âm nhạc, hướng HSSV vào các hoạt động bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho HSSV; đồng thời duy trì hoạt động truyền thống của HSSV trong nhà trường 12 năm qua.

II.  NỘI DUNG - CHỦ ĐỀ.

1.  Đối tượng tham gia dự thi:

- Tất cả HSSV đang theo học hệ chính quy tại trường có khả năng đều được quyền đăng ký tham gia dự thi qua BCH Liên chi đoàn khoa hoặc trực tiếp tại Văn phòng Đoàn – Hội (lầu 5).

- Các bạn sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba của Hội thi tiếng hát sinh viên toàn trường các năm trước không được tham gia lần này (Ban tổ chức sẽ mời tham gia biểu diễn)

2.  Chủ đề:

- Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; Ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo.

- Ca ngợi thầy cô giáo, trường - lớp.

3.  Hình thức dự thi:

- Hội thi tiếng hát học sinh – sinh viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin Tp. Hồ Chí Minh, năm học 2013 – 2014 là một hoạt động văn hóa văn nghệ tổng hợp; vì thế các tiết mục được phép tham gia dự thi rất phong phú: đơn ca, đơn ca có múa phụ họa, song ca, tốp ca, hợp xướng, độc tấu nhạc cụ, …

- Các tiết mục đăng ký dự thi của các liên chi đoàn sẽ được bố trí biểu diễn theo kịch bản của Ban tổ chức nhằm bảo đảm sự hài hòa, hợp lý của chương trình tổng thể.

- Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm được dàn dựng công phu, độc đáo, sáng tạo; các tác phẩm múa, hợp xướng.

4.  Thời gian:

- Dự kiến vòng sơ khảo sẽ được tổ chức vào chiều ngày 31 tháng 10 năm 2013.

- Thời gian ráp nhạc, chạy thử chương trình (sẽ có lịch cụ thể)

- Thời gian đăng ký các tiết mục: các liên chi đoàn gửi danh sách các tiết mục tham gia dự thi về BTC trước ngày 29 tháng 10 năm 2013 (ghi rõ tên bài hát, tên tác giả, tên người biểu diễn, hình thức thể hiện của các tiết mục).

- Về thể loại, yêu cầu mỗi Liên chi Đoàn khoa phải có ít nhất 01 tốp ca có đầu tư dàn dựng. BTC sẽ duyệt và loại bỏ các tiết mục trùng và có chất lượng kém.

5.  Giải thưởng:

- Do tính chất đặc thù trong đào tạo của các khoa khác nhau nên Hội thi tiếng hát HSSV năm học 2013 - 2014 không chấm giải tập thể mà chỉ chấm giải các tiết mục.

- Cơ cấu giải thưởng đơn ca và tốp ca: có các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Các tiết mục đạt giải đều có giấy khen của Hội thi kèm theo tiền thưởng.

- Đoàn trường sẽ cộng điểm thi đua cho đơn vị có nhiều tiết mục đạt chất lượng.
  
6.            Ban giám khảo:

- Ban tổ chức sẽ mời thầy cô giáo có kiến thức về nhạc lý, và mời 01 ca sỹ (nhạc sỹ) có uy tín để tham gia làm Ban giám khảo.

Các tiết mục đạt giải sẽ được công diễn trong dịp Lễ khai giảng, Lễ 20/11 của Nhà Trường.

Đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/10/2013 tại Văn phòng Đoàn Trường lầu 5 (hoặc đăng ký trực tiếp cho Bí thư Chi đoàn, Liên Chi Đoàn khoa)


Tác giả bài viết: Ban Phong Trào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây