Thư ngỏ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013

Thứ ba - 04/06/2013 16:11
Quý Thầy, Cô và các bạn Sinh viên - Học sinh thân mến, 
 
Đến hẹn lại lên, mỗi một mùa hè đến là thêm một lần chiến dịch - "Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh", cái tên mới đó mà đã gắn liền 20 năm tình nguyện của nhiều thế hệ Đoàn viên, thanh niên Thành phố mang tên Bác. Hòa vào không khí chung của Chiến dịch, Đoàn viên – Hội viên - Thanh niên Trường CĐ CNTT Tp. HCM cũng quyết định gác lại những ngày hè của mình để làm công tác Tình nguyện, sẵn sàng khoác lên vai chiếc áo Thanh niên Tình nguyện, đến những vùng quê còn khó khăn của đất nước để góp những lời ca, tiếng hát, những việc làm thiết thực của mình để làm ấm lòng những em nhỏ, những cụ già, những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đang cần sự giúp đỡ.
 
Chiến dịch TN Mùa hè xanh năm  nay, trường chúng ta sẽ thực hiện tại các địa bàn: huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, quận Tân Phú, các mái ấm nhà mở, trung tâm chăm sóc xã hội với thời gian một tháng (từ ngày 13/07/2013 đến ngày 13/08/2013).

Một số hoạt động trọng tâm trong chiến dịch, gồm:
1.       Hỗ trợ huyện Củ Chi xây dựng 01 căn nhà Tình bạn (25 triệu đồng).
2.       Tặng 10 suất học bổng (500.000 đ/suất), 05 chiếc xe đạp (1.500.000 đ/xe), 20 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo vượt khó tại Củ Chi, Cần Giờ.
3.       Chăm lo và tặng quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn.
4.       Mở các lớp Phổ cập tin học, Internet cơ bản cho thanh thiếu nhi, người lớn tuổi.
5.       Mở các lớp ôn tập và sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ – thể dục thể thao, trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường, dọn dẹp các bãi rác, khai thông cống rãnh, tuyên truyền an toàn giao thông, nếp sống văn minh đô thị, ...

Nhằm đạt được chỉ tiêu đã đề ra và tạo điều kiện cho Chiến dịch có thể tăng khả năng hỗ trợ cho các em nhỏ và bà con còn khó khăn tại địa bàn đóng quân; Ban chỉ huy Chiến dịch kêu gọi Quý Thầy, Cô, các bạn Sinh viên - Học sinh chung tay đóng góp cho Chiến dịch. Hình thức đóng góp dưới dạng tiền mặt và vật phẩm.

Đội tiếp nhận quyên góp của Chiến dịch sẽ trực tiếp đến nhận sự quyên góp của Quý Thầy, Cô, các bạn 
Sinh viên - Học sinhĐội tiếp nhận quyên góp cũng đặt bàn quyên góp tại Tiền sảnh Trường từ ngày 05/6 - 07/6/2013 hoặc Quý Thầy, Cô, các bạn Sinh viên - Học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Đoàn - Hội (lầu 5) để trao quyên góp. Thời gian tiếp nhận quyên góp đến hết ngày 10/07/2013.

“Mỗi trái tim – Một tấm lòng” – Ban chỉ huy Chiến dịch rất mong mỗi người trong chúng ta sẽ là một chiến sỹ Mùa hè xanh dù là gián tiếp hỗ trợ chiến dịch; để nối tiếp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, góp phần tô điểm quê hương ngày càng giàu mạnh.

Trân trọng kính chào.

 
BAN CHỈ HUY CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2013
 
Một số hình ảnh Mùa hè xanh các năm 2010, 2011, 2012

 

 

 

 


 


 

Tác giả bài viết: Ban THCTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây