Hiến máu tình nguyện: "GIỌT MÁU CHO ĐI, CUỘC ĐỜI Ở LẠI"

Thứ ba - 08/05/2018 17:16
Sáng ngày 07/05/2018, tại Trệt A trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày hội "Hiến máu tình nguyện" - Lần 2 (năm học 2017-2018) với sự phối hợp của Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh viên trường và Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện. "Hiến máu tình nguyện" là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần "Thương người như thể thương thân" với nhau trong xã hội. Đây là hoạt động thường niên nhiều năm nay nên được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo Cán bộ-Giảng viên, Công nhân viên và đặc biệt là Sinh viên ITC.

          Ngay từ sáng sớm, Bác sĩ đến từ Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy đã tất bật chuẩn bị cho công tác "nhận những giọt máu đào" của những tình nguyện viên. Đúng 07:00, công tác chuẩn bị hoàn tất, công việc lấy máu bắt đầu. Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, quý Thầy/cô và các bạn sinh viên đã được y-bác sĩ kiểm tra sức khỏe thật kỹ trước khi nằm lên giường hiến máu. Nào là trải qua kiểm tra cân nặng, chiều cao, huyết áp, tim mạch, kiểm tra huyết tương, hồng cầu.... Trung bình mỗi thầy/cô, sinh viên hiến tặng 350ml.
 

Thầy Nguyễn Minh Tiến (Phòng Công tác Sinh viên), Anh Võ Thanh Phú (Phòng Công tác Sinh viên), Thầy Nguyễn Trung Kiên (Khoa Công nghệ thông tin) và các bạn Sinh viên đang được y-bác sĩ trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện quá trình lấy máu.

          Bạn Mai Thị Như Hảo (CD17QI1) chia sẻ: "Đây là lần tiên tiên em lấy hết can đảm điền vào phiếu thông tin và tham gia hiến máu. Lúc đầu, em có hơi sợ, nhất là cây kim - em sợ đau lắm. Mà giờ hiến máu xong rồi, em cảm thấy bình thường, không đau như em nghĩ. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, chắc chắn em sẽ tiếp tục tham gia vào những lần kế tiếp và sẽ rủ bạn bè của em tham gia hiến máu!"
 

Cô bạn Mai Thị Như Hảo (CD17QI1) đang được bác sĩ tiếp nhận máu, dù là lần đầu, nhưng Hảo vẫn nở nụ cười rạng rỡ.
          
          Sau gần 4 giờ tất bật với công tác tiếp nhận máu, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận gần 150 đơn vị máu của tình nguyện viên. Tuy số lượng máu còn thấp, nhưng Ban tổ chức rất hi họng, lượng máu này sẽ bổ sung vào nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
 
 
Anh Phạm Minh Đạt (Cựu Sinh viên Khóa 11, cựu BCH Đoàn trường) về trường tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện.
 

Anh Nguyễn Thanh Trung (Cựu Sinh viên Khóa 14) đang được bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.
Được biết, đây là lần thứ 7 anh tham gia hiến máu.

          Thầy Lư Quốc Tuấn - Bí thư Đoàn trường (Trưởng Ban tổ chức) đã gửi lời cảm ơn và biểu dương lòng nhiệt tình, nhiệt huyết của quý Thầy/Cô, Đoàn viên - Thanh niên, Sinh viên đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng chí tin rằng, với ý nghĩa và mục đích cao đẹp, phong trào hiến máu tình nguyện của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người.

          Một số hình ảnh khác của ngày hội:
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên Giáo Đoàn Trường - Truyền thông HSV Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây