Lớp Anh văn hè miễn phí cho người dân phường Hòa Thạnh (quận Tân Phú) - Khởi động chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh ITC 2018"

Thứ bảy - 14/07/2018 21:09
Một mùa hè nữa lại về, hòa nhịp cùng tuổi trẻ Thành phố, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh đang háo hức bước vào một chiến dịch “Mùa hè xanh ITC 2018” với bao dự tính, bao công trình thanh niên đang chờ đợi. Khởi động cho chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh ITC 2018" là sự ra đời của "Lớp Anh văn hè miễn phí cho người dân phường Hòa Thạnh (quận Tân Phú)". Lớp học bắt đầu diễn ra từ ngày 14/07/2018 đến hết thời gian diễn ra chiến dịch "Mùa hè xanh 2018", thời gian từ 15:00 đến 16:00 các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Các "HỌC VIÊN" tại buổi học đầu tiên của lớp học chiều ngày 14/07/2018
           
            Mặc dù thời tiết chiều hôm nay không được tốt (nếu không muốn nói là rất xấu), nhưng lớp học vẫn diễn ra đúng tiến độ và đạt kết quả rất tốt! Đối tượng mà lớp học Tiếng Anh của chiến sĩ "Mùa hè xanh ITC 2018" hướng đến là những Cô/Chú/Anh/Chị lớn tuổi trên địa bàn phường Hòa Thạnh - quận Tân Phú. Các bạn đang thắc mắc vì sao lại không nhắm đến cho thiếu nhi đúng không? Vì trong chiến dịch năm nay, chiến sĩ bọn mình cũng sẽ tạo rất nhiều sân chơi học hỏi về Tiếng Anh, Toán học, Tin học và An toàn giao thông cho các bé thiếu nhi và học sinh trên địa bàn quận nữa đó!  
 

Bạn Nguyễn Ngọc Huỳnh Như - CD17LW1 (trái) và bạn Mai Thị Như Hảo - CD17QI1 (phải) là hai "giảng viên" của lớp học Anh văn hè.
            Bạn Huỳnh Như hiện tại đang là Lớp trưởng - Bí thư chi đoàn CD17LW1, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Anh văn ITC (ITC English Club), thành viên Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh ITC 2018; hiện tại Huỳnh Như đang sở hữu chứng chỉ TOEIC 555 cùng với kiến thức Anh văn tích lũy được trong chương trình đào tạo của trường, bạn rất tự tin khi đảm nhiệm vai trò chính trong việc soạn bài giảng, tài liệu và đứng lớp. Bạn Như Hảo hiện đang là thành viên CLB Tiếng Anh ITC, chiến sĩ tình nguyện chiến dịch Mùa hè xanh ITC 2018 cùng với kết quả học tập rất tốt bộ môn Tiếng Anh trong chương trình đào tạo của trường nên bạn cũng được Ban chỉ huy chiến dịch tin tưởng, giao nhiệm vụ hỗ trợ cho bạn Huỳnh Như hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
IMG 3460
 
Tài liệu học tập buổi đầu tiên của lớp học được các bạn chuẩn bị rất công phu và tỉ mỉ
 
            Bài học đầu tiên của lớp học hôm nay là "Bảng chữ cái" và "Chào hỏi". Có lẽ, với các bạn, đây được xem là bài học đơn giản, các bạn nằm lòng từ khi còn học cấp 1, cấp 2, nhưng đối với những Cô Chú lớn tuổi, đây được xem là lần đầu tiên Cô Chú được tiếp cận với những từ ngữ và môn học này. Trẻ học Anh văn đã khó, còn với Cô Chú lớn tuổi thì việc tiếp cận với bộ môn này còn khó khăn hơn rất nhiều. Hiểu được điều đó, nên thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh cũng như chiến sĩ mùa hè xanh đã cùng nhau thiết kế bộ tài liệu học tập rất đơn giản, kèm hình ảnh minh họa giúp cho Cô Chú dễ hiểu, dễ tiếp cận hơn với mặt chữ. Tài liệu không chưa đủ, kèm theo đó phải là cái "tâm" của người truyền kiến thức, điều đó được bạn Huỳnh Như, Như Hảo cùng bạn Phương Thảo (TC17TH1 - thành viên CLB Tiếng Anh, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh) làm rất tốt! Cùng với tài liệu, các bạn đã diễn tả bằng hành động kèm với những nụ cười tỏa nắng khi giảng bài, đã giúp cho lớp học vui hơn, Cô Chú dễ tiếp thu hơn và tăng sự thích thú cho Cô Chú.
 
IMG 3509

IMG 3490

IMG 3476

IMG 3473

IMG 3475

IMG 3462

IMG 3446
 
IMG 3504
 
Các bạn xuống tận nơi hướng dẫn lại cách đọc, cách viết, cách đánh vần và sửa lỗi cho Cô Chú 
 
            Buổi học kết thúc trong không gian vui vẻ, nhiều Cô Chú vẫn nán ở lại hỏi các bạn về thắc mắc của mình về cách đánh vần, cách đặt câu hỏi... Nên buổi học đã kết thúc muộn hơn thời gian dự kiến 30 phút. Nhưng từ những thắc mắc đó, đã giúp cho chúng mình nhận ra những khuyết điểm của bọn mình là "nói hơi nhanh, Cô Chú 'phiên âm' cách đọc tiếng Việt không kịp ... "! Bọn mình đã hứa là sẽ đi chậm hơn trong các buổi học sau để Cô Chú kịp ghi lại cách đọc. Trước khi ra về, bọn mình còn đưa bài tập về nhà để Cô Chú củng cố lại bài học hôm nay.

            Bạn Huỳnh Như chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em đứng trên bảng, giảng từng con chữ cho người khác, mà lớp học toàn là Cô Chú lớn tuổi, có người trạc tuổi Ông Bà của em nên lúc đầu em có phần lúng túng. Càng về sau, Cô Chú đặt nhiều câu hỏi hơn làm em hăng say giải đáp mà quên luôn "đây là lần đầu mình đứng lớp", gần hết giờ học, em cảm thấy sao thời gian trôi nhanh quá, đành hẹn Cô Chú vào buổi học ngày mai. Việc đảm nhiệm lớp học tiếng Anh là một thử thách rất lớn với em, nên trong hơn 2 tháng qua, em đã không ngừng ôn luyện lại kiến thức, tìm và thiết kế bài giảng cho lớp học này. Đây không chỉ là thử thách cho bản thân em, mà đây còn là cơ hội để em truyền đạt lại vốn kiến thức Tiếng Anh mà em tích lũy được trong thời gian qua. Một lần nữa, em xin cảm ơn Ban chỉ huy chiến dịch đã tin tưởng giao nhiệm vụ này cho em, em xin hứa, sẽ cố gắng hết mình, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ này!"
 
IMG 3464

Là người giữ nhiệm vụ chính, bạn Huỳnh Như đang đặt câu hỏi cho Cô Chú học viên của lớp
 
            Một khởi đầu thật suôn sẻ hứa hẹn sẽ mang lại những thành công rực rỡ cho chiến dịch "Mùa hè xanh 2018" của hơn 70 chiến sĩ là Đoàn viên - Hội viên - Học sinh - Sinh viên đến từ trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.Hồ Chí Minh (ITC) đúng không nào? Giờ mình mời các bạn "chiêm ngưỡng" những khoảnh khác của lớp học Tiếng Anh hè cho người dân phường Hòa Thạnh trong buổi học đầu tiên ngày hôm nay nhé!!
 


 
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông - Hội Sinh Viên trường

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây