Ra quân chiến dịch "Xuân Tình Nguyện" năm 2017

Chủ nhật - 08/01/2017 10:21
Sáng 7-1, Hội Sinh viên VN TP.HCM tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 9 năm 2017. Từ sáng sớm, sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên rợp màu áo vàng của gần 2.000 chiến sĩ xuân tình nguyện.
Ra quân chiến dịch "Xuân Tình Nguyện" năm 2017
          Chiến dịch diễn ra từ ngày 7 đến 25-1, thu hút khoảng 37.861 chiến sĩ thuộc 52 trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường THPT thuộc 24 quận, huyện đoàn tham gia.

          Địa bàn thực hiện chiến dịch tập trung tại năm huyện ngoại thành TP.HCM, các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, cơ sở xã hội, ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân; nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động và đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang.
PhatCo

          Ngay sau lễ khai mạc, các chiến sĩ xuân tình nguyện đã bắt đầu ngày hoạt động cao điểm đầu tiên với tên gọi “Chiến sĩ xuân tình nguyện hành động vì đàn em”.

          Tại Nhà văn hóa Thanh niên, hàng trăm chiến sĩ đã thực hiện hoạt động “Nghìn bánh chưng xanh” để cho ra đời các chiếc bánh chưng, bánh tét gửi tặng các em nhỏ ở các mái ấm, nhà mở, người nghèo ở các cơ sở xã hội…

Gói bánh chưng, bánh tét gửi tặng các em nhỏ ở các mái ấm, nhà mở

          Không chỉ vậy, các chiến sĩ còn thực hiện làm quà tết như bánh mứt, viết câu đối, làm lịch, hoa vải gửi tặng người nghèo, sinh viên khó khăn…

Bạn trẻ viết thiệp xuân để gửi tặng các đơn vị
 
Sinh viên viết câu đối làm quà Xuân tặng người nghèo, sinh viên khó khăn…

       
  Anh Lê Hoàng Minh, phó chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch, cho biết chiến dịch năm nay được tổ chức với năm chương trình trọng tâm và ba ngày hoạt động cao điểm với chín hoạt động nổi bật xuyên suốt.

Anh Lê Hoàng Minh, phó chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch

          Anh Minh thông tin thêm các hoạt động của chiến dịch hướng đến chăm lo cho mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh sinh viên, gia đình chính sách, cơ sở lực lượng vũ trang; trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở; người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão thành phố; bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố; các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng trên địa bàn thành phố, biên giới, hải đảo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết có được một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc.

          Cũng trong khuôn khổ những hoạt động chiến dịch của HSV Thành phố, HSV Trường CĐ Công Nghệ Thông Tin cũng tổ chức chiến dịch với 3 hoạt động trọng tâm “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Tết trẻ thơ”

Tác giả bài viết: Phú Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Tiện ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây